Cat 773E - GF13W - Xe tưới nước dập bụi chuyên dụng hiện đại nhất và lớn nhất Việt Nam chính thức đi vào hoạt động

7 tháng trước 18/06/2020
Ngày 16/6, Công ty cổ phần than Cao Sơn – VINACOMIN đã tổ chức lễ cắt băng bàn giao đưa vào sử dụng xe tưới nước dập bụi chuyên dụng lớn nhất Việt Nam Cat 773E - GF13W với dung tích thùng nước lên tới 49,2m3.

Tin liên quan:


Cat 773E - GF13W là chiếc xe tưới nước dập bụi chuyên dụng đầu tiên và lớn nhất Việt Nam do hãng Caterpillar và Ground Force sản xuất và được Công ty TNHH Công nghiệp Phú Thái (Phú Thái Cat) bàn giao cho Công ty Cổ phần Than Cao Sơn – Vinacomin từ ngày 5/5/2020 để tiến hành chạy thử, sau đó hoàn thiện để bàn giao chính thức vào ngày 16/6/2020.

Đây cũng là lần đầu tiên, một xe tưới nước dập bụi chuyên dụng được sản xuất mới hoàn toàn hiện đại nhất thế giới hiện nay được đưa vào hoạt động tại một đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Cat 773E – Xe tưới nước dập bụi chuyên dụng lớn nhất Việt Nam

Cat 773E – Xe tưới nước dập bụi chuyên dụng lớn nhất Việt Nam

LỄ CẮT BĂNG BÀN GIAO XE TƯỚI NƯỚC DẬP BỤI CHUYÊN DỤNG CAT 773E – GF13W

Ngày 16/6/2020, tại Phân xưởng Vận tải 6, Công ty CP than Cao Sơn - VINACOMIN đã tổ chức lễ cắt băng bàn giao đưa xe tưới nước dập bụi chuyên dụng CAT 773E - GF13W vào chính thức sử dụng.

Tới dự có các đồng chí: Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn; Vũ Anh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy TQN, Phó TGĐ Tập đoàn; lãnh đạo Thành phố Cẩm Phả; lãnh đạo Công ty CP than Cao Sơn; Công ty Phú Thái Cat - đơn vị cung cấp thiết bị khai mỏ số 1 Việt Nam; lãnh đạo Công ty CP Công nghiệp Ô tô - VINACOMIN, các đơn vị khai thác lộ thiên của TKV và cán bộ, công nhân Phân xưởng Vận tải 6 - Công ty CP than Cao Sơn…

Ông Phạm Thành Đông – Giám đốc Công ty CP Than Cao Sơn phát biểu tại Lễ bàn giao xe tưới nước dập bụi Cat 773E – GF13W

Ông Phạm Thành Đông – Giám đốc Công ty CP Than Cao Sơn phát biểu tại Lễ bàn giao xe tưới nước dập bụi Cat 773E – GF13W

Đại điện Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, Công ty CP Than Cao Sơn và Công ty TNHH Công nghiệp Phú Thái cắt băng bàn giao xe tưới nước dập bụi Cat 773E – GF13W

Đại điện Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, Công ty CP Than Cao Sơn và Công ty TNHH Công nghiệp Phú Thái cắt băng bàn giao xe tưới nước dập bụi Cat 773E – GF13W

Giám đốc cấp cao của Phú Thái Cat trao chìa khóa cho Giám đốc Than Cao Sơn

Giám đốc cấp cao của Phú Thái Cat trao chìa khóa cho Giám đốc Than Cao Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV – Ông Đặng Thanh Hải nhấn mạnh: Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng của Than Cao Sơn khi đưa xe tưới nước dập bụi chuyên dụng hiện đại Cat 773E - GF13W lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và được đưa vào hoạt động tại TKV với 2 chức năng vừa tưới nước dập bụi, vừa phòng cháy chữa cháy, thực hiện công tác bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân trên các khai trường mỏ. Đây cũng là một trong những hành động thực hiện chủ trương sản xuất gắn với bảo vệ môi trường của TKV, cũng như cam kết của TKV với thành phố Cẩm Phả và tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo môi trường.

Ông Đặng Thanh Hải – Tổng giám đốc Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam phát biểu tại Lễ cắt băng bàn giao

Ông Đặng Thanh Hải – Tổng giám đốc Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam phát biểu tại Lễ cắt băng bàn giao Cat 773E - GF13W

XE TƯỚI NƯỚC DẬP BỤI CHUYÊN DỤNG CAT 773E – GF13W CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Xe tưới nước dập bụi chuyên dụng Cat 773E - GF13W hoạt động trên khai trường

Xe tưới nước dập bụi chuyên dụng Cat 773E - GF13W hoạt động trên khai trường. Ảnh: Việt Trung.

 • Cat 773E – GF13W được sản xuất bởi 2 tập đoàn của Mỹ: Caterpillar - Tập đoàn sản xuất máy công trình và khai mỏ lớn nhất thế giới và Ground Force - Tập đoàn sản xuất thiết bị phụ trợ hàng đầu thế giới.
 • Xe tưới nước dập bụi lớn nhất Việt Nam này được lắp đặt trên khung xe tải tự đổ 60 tấn Cat 773E có chiều cao tương đương một tòa nhà 2 tầng.
 • Nhờ được Caterpillar thiết kế và chế tạo chuyên biệt cho ứng dụng tưới nước dập bụi nên Cat 773E – GF13W có dung tích thùng lên đến 49,2m3, tương đương 50 tấn nước.
 • Xe có tăng áp, hệ thống phun nhiên liệu điều khiển bằng điện tử, vòi phun công suất phù hợp được điều khiển tự động; bơm nước ly tâm, công suất 80kW (100HP), lưu lượng 4.540 lít/phút.
 • Xe hoạt động sẽ thực hiện 2 công năng là tưới nước dập bụi và phòng cháy chữa cháy:
  • Công năng tưới nước dập bụi là hệ thống phun nước gồm dàn phun sau với 4 vòi phun; dàn phun ngang sườn xe hai bên với 4 vòi phun có áp suất lớn (60 PSI) đảm bảo tưới nước đều trên mặt đường rộng từ 25-26m/lượt và rộng gấp 3 lần xe Cat 60 tấn cải hoán thành xe tưới nước.
  • Công năng phòng cháy chữa cháy được trang bị 1 vòi phun cao áp, phun cao 20m và xa 58m.
 • Cat 773E – GF13W có tới 6 cài đặt chế độ phun nước khác nhau:
  • Phun chung (các đầu phun phía sau luôn bật).
  • Phun sương (chỉ hai đầu phun ngoài cùng với cài đặt phun định giờ hoặc so le).
  • Phun trải (các đầu phun ở 2 bên ở phía sau luôn bật).
  • Xả nước (Đầu phun tự chảy  và / hoặc thanh nhỏ giọt).
  • Tùy chọn của người vận hành.
  • Vòi rồng.

Chính vì vậy, xe tưới nước dập bụi chuyên dụng 773E - GF13W với tính cơ động được nâng cao, mật độ phun phù hợp mang lại hiệu quả dập bụi cao hơn, giảm tối đa lượng bụi phát tán trên các tuyến đường vận chuyển than, đất đá, mang đến một môi trường trong lành hơn để nâng cao hiệu quả hoạt động khai thác than, giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe của công nhân làm việc trên khai trường mỏ.

NĂNG LỰC VÀ CAM KẾT HỖ TRỢ SẢN PHẨM CỦA PHÚ THÁI CAT

Phú Thái với kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối sản phẩm đã trở thành đại lý chính thức duy nhất của Caterpillar tại Việt Nam từ ngày 23/5/2010.

Phú Thái Cat và Caterpillar mong muốn sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy của Vinacomin và Công ty CP Than Cao Sơn trong việc cung cấp các thiết bị khai mỏ, góp phần vào sự công nghiệp hóa và phát triển của ngành khai mỏ Việt Nam cũng như  hiện thực hoá chủ trương và mục tiêu định hướng phát triển chuyển từ "nâu" sang "xanh" của tỉnh Quảng Ninh.

Trung tâm hỗ trợ sản phẩm của Phú Thái Cat tại Quảng Ninh

Trung tâm hỗ trợ sản phẩm của Phú Thái Cat tại Quảng Ninh

Phú Thái Cat cam kết luôn đồng hành cùng Công ty CP Than Cao Sơn và Vinacomin với mục tiêu gia tăng hệ số sẵn sàng của thiết bị, gia tăng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ và qua đó tăng cường sự tin cậy đối với các sản phẩm và dịch vụ do Công ty Phú Thái Cat cung cấp. Chúng tôi đã nâng cấp nhà xưởng và các công cụ dụng cụ hiện đại hơn để có thể hỗ trợ các khách hàng ngành mỏ tốt hơn.

Phú Thái Cat luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng 24/7

Phú Thái Cat luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng 24/7

Phú Thái Cat lưu kho hơn 15.000 danh điểm phụ tùng Cat chính hãng trị giá đến 10 triệu USD

Phú Thái Cat lưu kho hơn 15.000 danh điểm phụ tùng Cat chính hãng trị giá đến 10 triệu USD

*Phú Thái Cat là Đại lý Chính thức Duy nhất của Caterpillar tại Việt Nam, chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng Caterpillar phục vụ cho việc phát triển cơ sở hạ tầng, cho các ngành xây dựng, đường sắt, đường thủy… bao gồm: Máy công trình & khai mỏ Cat; Máy phát điện & Động cơ Cat; Động cơ đẩy và máy phát điện tàu thủy Cat; Xe nâng hàng Cat; Máy công trình Cat đã qua sử dụng; Dịch vụ cho thuê máy Cat Phụ tùng Cat chính hãng


Tin liên quan:

Tag:
773E
icon-message.png
1800 599 990
icon-message.png
Live chat