111 năm lịch sử của triển lãm CONEXPO-CON/AGG

7 tháng trước 18/02/2020
Trước khi điện ảnh có âm thanh, trước khi có đèn giao thông xuất hiện, thậm chí trước cả khi thép không gỉ được phát minh, triển lãm máy công trình CONEXPO đầu tiên được biết đến với tên gọi “Road Show” đã được tổ chức, đánh dấu một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp xây dựng.

SỰ KHỞI ĐẦU

Năm 1909, Triển lãm máy công trình CONEXPO đầu tiên (với tên gọi là “Road Show”) được tổ chức tại Columbus, Ohio. Hãy cùng đặt nó vào bối cảnh lịch sử: đây là năm Theodore Roosevelt kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống; anh em nhà Orville bán chiếc máy bay quân sự đầu tiên trên thế giới; và Albert Einstein vẫn còn đang nghiên cứu các lý thuyết vật lý.

Ngành công nghiệp xây dựng hiện đại đang ở giai đoạn sơ khai. Năm này qua năm khác, thập kỷ này qua thập kỷ khác, triển lãm Road Show liên tục được mở rộng, cách mạng hóa ngành công nghiệp xây dựng. Và Caterpillar cũng phát triển liên tục cùng với triển lãm máy công trình này.

Vào năm 1926, công ty Caterpillar Tractor Co tham gia triển lãm “Road Show” lần đầu tiên, cùng với 295 công ty sản xuất thiết bị tại sân vận động Chicago Coliseum nổi tiếng.

Rất hiếm: Hình ảnh duy nhất của 5 máy ủi Cat® được trưng bày tại triểm lãm Road Show vào năm 1926
Rất hiếm: Hình ảnh duy nhất của 5 máy ủi Cat® được trưng bày tại triểm lãm Road Show vào năm 1926

KỶ NGUYÊN HỘI NHẬP

Năm 1957, Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị máy công trình tiếp quản triển lãm “Road Show” và tiếp tục phát triển thành CONEXPO/CON-AGG như chúng ta biết vào ngày nay. Caterpillar tham gia triển lãm này với quy mô lớn nhất tính tới thời điểm đó. Công ty đã trưng bày 9 máy ủi bánh xích, 6 máy ủi bánh lốp, 3 máy đào thủy lực bánh xích, 2 máy san gạt, 10 động cơ và hàng loạt các phụ kiện kèm theo.

Triển lãm này cũng đã vươn đến quy mô Toàn cầu. Khách hàng của Caterpillar đến từ khoảng 20 quốc gia khách nhau – bao gồm Nhật Bản, Bỉ, Haiti, Pháp, Thụy Điển, Chile và Tây Ấn.

Caterpillar tại CONEXPO năm 1969 (1)
Caterpillar tại CONEXPO năm 1969 (1)

Caterpillar tại CONEXPO năm 1969 (2)
Caterpillar tại CONEXPO năm 1969 (2)

Caterpillar tại CONEXPO năm 1969 (3)
Caterpillar tại CONEXPO năm 1969 (3)

TRUNG TÂM TRIỂN LÃM LAS VEGAS

Vào những năm 1970, một triển lãm thương mại mới - Triển lãm Bê tông và Vật liệu xây dựng (Con/Agg) được tổ thức. 2 triển lãm này sau đó đã được hợp nhất thành triển lãm CONEXPO-CON/AGG được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 tại Trung tâm hội nghị Las Vegas – ngôi nhà mới của triển lãm và được duy trì đến tận ngày nay. Đây là nơi đón tiếp khoảng 150 000 khách tham quan triển lãm CONEXPO-CON/AGG 3 năm 1 lần.

HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI

Hiện tại, sau 111 năm, triển lãm CONEXPO-CON/AGG vẫn là nơi để khám phá những thiết bị máy công trình và những sản phẩm, công nghệ tốt nhất, tiên tiến nhất trên thế giới. 94 năm kể từ khi những chiếc máy ủi Cat đầu tiên tham gia triển lãm, Caterpillar đang phá vỡ mọi giới hạn để tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách tham quan triểm lãm lần này — khu triển lãm ở ngoài trời lần đầu tiên sẽ là nơi thể hiện toàn bộ sức mạnh và khả năng của dải sản phẩm Cat. Đây sẽ là một trải nghiệm làm lên lịch sử mới của triển lãm máy công trình CONEXPO-CON/AGG.

Nguồn: cat.com/conexpo


Tin tức liên quan:

Tag:
icon-message.png
1800 599 990
icon-message.png
Live chat