4 phương pháp giúp tăng năng suất đội máy của bạn

1 năm trước 21/01/2019
Do lường năng suất có vẻ rất đơn giản: khối lượng công việc hoàn thành/trong khoảng thời gian/với chi phí bao nhiêu. Nhưng có rất nhiều những biến số trên công trường có thể gây ảnh hưởng đến năng suất vận hành. Dưới đây là 4 gợi ý giúp tăng năng suất đội máy của bạn.

1. Truyền đạt rõ ràng về mục tiêu năng suất

Một trong những thách thức lớn nhất trên công trường là sự giao tiếp rõ ràng giữa nhiều người vận hành và công nhân. Nếu đội ngũ của bạn không bắt đầu ngày làm việc với một ý tưởng rõ ràng về những công việc cần hoàn thành trong một khoảng thời gian xác định thì có thể mọi người sẽ lãng phí thời gian hoặc làm gián đoạn những công việc khác. Thêm vào đó, có một vấn đề nữa thậm chí còn lớn hơn: Nếu bạn không thiết lập những mục tiêu về năng suất, bạn sẽ sử dụng gì để làm thước đo đánh giá sự thành công?

Chất thải bị phân hủy trong bể và chuyển thành khí ga methane, sẽ được sử dụng làm nhiên liệu cho máy phát điện gas Cat® CG132-08 có công suất lên đến 400 kW
Một trong những thách thức lớn nhất trên công trường là sự giao tiếp rõ ràng giữa nhiều người vận hành và công nhân.

2. Xem xét bố trí công trường hiệu quả

Một trong những manh mối đầu tiên cho sự kém hiệu quả trên công trường là thời gian trễ giữa các công việc. Tùy vào từng loại công việc, bạn có thể cần phải theo dõi thời gian chu kỳ thực tế hoặc thời gian trôi qua giữa các công việc khác nhau. Lưu lại một vài chu kỳ để xác nhận thời gian cần thiết.

Đây là một ví dụ: Bạn có thể để ý thấy rằng cứ sau mỗi 60 phút, Joe lại mất 10 phút cho việc lấy thêm các vật liệu. Điều đó có nghĩa là trong mỗi ngày làm việc dài 10 tiếng của Joe, anh ấy mất đến 1.5 giờ chỉ để di chuyển qua lại. Di chuyển vật liệu đến gần vị trí làm việc của Joe sẽ giúp tăng năng suất của anh ấy.

Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng cho ứng dụng công việc tiện ích ngầm. Xác định trước các vị trí đặt vật liệu, đường ống và các vật liệu ngầm giúp máy đào có thể đào mương rãnh ở tốc độ cao nhất theo thiết kế.

3. Đào tạo vận hành trơ tru

Khi máy đào thủy lực của bạn đang đào, chất tải hoặc thi công, hay quan sát chuyển động và tốc độ của máy - vận hành càng mượt mà thì thời gian chu kỳ làm việc càng nhanh hơn. Căn chỉnh vị trí hợp lý giữa máy đào và xe tải cũng giúp tăng nhanh thời gian của mỗi chu kỳ chất tải và tăng năng suất vận hành.

4. Tối ưu hóa khối lượng chất tải

Bạn đạt được năng suất vận hành cao nhất khi bạn tối ưu được khối lượng chất tải giữa máy đào và xe tải. Bạn cũng sẽ phải đảm bảo rằng xe đang được chất tải chính xác - thông qua công nghệ cân tải tích hợp trên máy đào hoặc thước đo. Cả việc chất tải quá tải và dưới tải đều làm giảm năng suất:

  • Quá tải: Áp lực gây nguy hại tiềm tàm cho các cấu trúc. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa/thay thế tăng cao. Thời gian dừng máy cũng làm giảm năng suất vận hành.
  • Dưới tải: Công suất vận hành của máy bị lãng phí, làm giảm hiệu quả và năng suất. Việc không tối đa hóa được năng suất vận hành làm giảm lợi nhuận.

Khi bạn thực hiện những thay đổi, hãy quan sát và xác định sự cải thiện đang diễn ra. Kết hợp quan sát của bạn với dữ liệu trên máy và các thước đo. Bạn càng quan sát, đo lường và phân tích được nhiều thông tin, bạn càng tối ưu hóa được năng suất vận hành của đội máy.

Tag:
330 320
1800 599 990
Yêu cầu nhanh