An toàn là bạn! Một vài lời khuyên của Phú Thái Cat để giữ an toàn cho nhân viên vận hành của bạn

9 tháng trước 26/11/2018
Với một công ty thành công trong việc sử dụng và vận hành xe nâng, sự an toàn phải luôn là ưu tiên hàng đầu.

Hành trình hướng tới cải thiện sự an toàn nên được bắt đầu từ việc đánh giá rủi ro toàn diện trong các hoạt động vận hành của công ty. Bảo vệ các nhân viên và người vận hành xe nâng bằng các thiết bị tiên tiến nhất cùng với việc khuyển khích văn hóa làm việc an toàn với xe nâng.

Thiết kế và kích thước của khu vực làm việc là những yếu tố quan trọng cần tính đến để xác định giải pháp an toàn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
Thiết bị hỗ trợ phổ biến nhất để cảnh báo cho nhân viên về việc xe nâng đang đến gần là hệ thống đèn màu xanh dương và đèn hiệu nhấp nháy. Tại các góc, cả nhân viên đi bộ và xe nâng đều có thể gặp phải các lối đi nguy hiểm và các điểm mù, vì thế chúng tôi khuyến khích các công ty sử dụng hệ thống đèn giao thông hai chiều. Tài xế có thể bật đèn đỏ để báo hiệu cho người đi bộ tránh xa cho đến khi khu vực được an toàn, và ngược lại, một nhân viên khi cần đi vào khu vực cũng có thể bật đèn đỏ để báo hiệu cho xe nâng không được di chuyển vào.
Một khuyến nghị khác cho sự an toàn của người đi bộ tại những nơi phải có hàng rào chắn là sử dụng gương để giúp tài xế và nhân viên làm việc có thể quan sát được xung quanh và các vật cản. Đồng thời, có thể đặt thêm các biển báo phụ để cảnh báo các khu vực nguy hiểm và tăng cường các hướng dẫn an toàn.

Đôi khi, câu trả lời cho sự an toàn lại nằm ở một hành động thực tế rất đơn giản chứ không phải là công nghệ cao. Khi những công nhân đi bộ cần vào nhà kho để kiểm tra sản phẩm, họ có thể đặt một bảng hiệu ở cuối kệ để báo hiệu cho tài xế xe nâng tránh xa. Nếu tài xế xe nâng cần di chuyển gấp, họ có thể yêu cầu nhân viên đang đi bộ tạm thời tránh vào một nơi ai toàn cho đến khi xe nâng đi qua.

Đào tạo, Hành vi và Báo cáo

Đào tạo luôn luôn là việc cần thiết nhất để đảm bảo an toàn lao động. Cung cấp những khóa đào tạo an toàn phù hợp giúp nâng cao nhận thức của nhân viên có thể giúp ngăn chặn tai nạn và những thiệt hại cho hàng hóa/kho hàng. Hướng dẫn này không những chỉ áp dụng cho các nhân viên vận hành của bạn mà cả những tài xế điều khiển các phương tiện cần đi vào khu vực làm việc cũng phải tuân theo các quy định an toàn.

Bạn cũng có thể nghĩ đến việc triển khai một chương trình về những hành vi an toàn mà các tài xế xe nâng được khuyến khích có những "trao đổi về an toàn" với các đồng nghiệp và ghi chúng lại. Đây có thể là những trao đổi từ việc quan sát được những tình huống không an toàn hoặc một bài học thực tế. Và chương trình này nên có thêm những sự khích lệ cho những đóng góp tích cực của nhân viên của bạn.

Những nhà cung cấp và các chuyên gia có thể là những nguồn thông tin, ý tưởng và lời khuyên tuyệt vời về an toàn lao động cho bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với Phú Thái Cat để nhận được những lời khuyên về an toàn trong vận hành xe nâng Cat.

TOP NĂM LỜI KHUYÊN VỀ AN TOÀN: 

  1. Đảm bảo rằng nhân viên các cấp đều thường xuyên được đào tạo về sức khỏe và an toàn lao động.
  2. Đăng ký với cơ quan chính quyền về sức khỏe và an toàn lao động để được nhận bản tin thường xuyên về các quy định liên quan - và tự đánh giá xem công ty bạn đã tuân thủ đúng hay chưa.
  3. Thực hiện đánh giá rủi ro, phương pháp báo cáo và sổ tay an toàn một cách đơn giản để đọc hiểu. Xem xét lại chúng hàng năm và sau bất kỳ một sự cố nào xảy ra.
  4. Củng cố các đánh giá rủi ro và khuyến khích nhân viên lưu giữ các hồ sơ, tài liệu liên quan đến an toàn lao động.
  5. Theo dõi nhân viên để đảm bảo rằng họ đang tuân thủ đúng theo các quy định về an toàn lao động và các chính sách của công ty. Tạo điều kiện cho nhân viên được đặt các câu hỏi, mối quan tâm về các vấn đề liên quan đến an toàn. Đây là một lưu ý đặc biệt hữu ích!

Phú Thái Cat đang thực hiện một video về những lỗi thương gặp trong vận hành xe nâng. Hãy cùng chờ đón bài viết tiếp theo của chúng tôi.

1800 599 990
Yêu cầu nhanh