Xe nâng điện EP14-20A(C)N(T) 48V đạt giải thưởng Red Dot Design

8 tháng trước 12/06/2019
Xe nâng Cat® đã đạt được thêm một giải thưởng Red Dot Design uy tín, lần này là cho xe nâng điện 48V có tải trọng nâng 1.4 - 2 tấn. Các giám khảo đã đặc biệt đánh giá cao thiết kế thông minh và trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

Xe nâng Cat® EP14-20A(C)N(T) 48V được phát triển và sản xuất tại nhà máy của Järvenpää ở Hà Lan là cuộc các mạng của xe nâng điện. Với hệ thống lái 360° độc đáo, xe nâng điện Cat được thiết kế để đáp ứng hoàn toàn mọi mong muốn và yêu cầu của lái xe. Năm nay, một kỷ lục lên tới 5500 sản phẩm từ 55 quốc gia đã được chấm điểm bởi các giám khảo tại Đức để lựa chọn ra những sản phẩm đoạt giải.

Xe nâng EP14-20A(C)N(T) 48V đạt tải thưởng Red Dot Design
Xe nâng EP14-20A(C)N(T) 48V đạt tải thưởng Red Dot Design

Trải nghiệm người dùng là quan trọng nhất

Bắt đầu với việc nghiên cứu người vận hành, dự án phát triển xe nâng mới đã đạt được nhiều đổi mới giúp tạo ra trải nghiệm vận hành tốt nhất. Ngay từ thời điểm người vận hành dễ dàng bước vào cabin và bắt đầu lái xe, mọi trải nghiệm đều là tốt nhất. Chiếc xe nâng thích nghi với chuyển động của người vận hành một cách tự nhiên, vì vậy việc khởi động, lái xe và di chuyển hàng hóa luôn luôn mượt mà và an toàn.
"Chúng tôi tự hào khi đạt được thêm một giải thưởng Red Dot Design,” dẫn lời Kero Uusitalo - Trưởng phòng thiết kế. Ông và nhóm của mình chịu trách nhiệm thiết kế công nghiệp và trải nghiệm vận hành cho tất cả các dòng xe nâng điện Cat. “Chúng tôi hiểu rất rõ rằng các giám khảo thay đổi hàng năm nên sẽ có những kiểm tra, đánh giá khác nhau về những sản phẩm.”

Cuộc cách mạng về sự linh hoạt

Đây là chiếc xe nâng điện đầu tiên có hệ thống lái 360° cực kỳ linh hoạt. Xe nâng có thể quay ngược lại (180°) mà không cần dừng xe giúp tăng tốc độ công việc và giữ ổn định cho tải hàng hóa.
Tốc độ còn được tăng cường hơn nữa nhờ hệ thống dẫn động kép cho 4 bánh xe. Nhờ các bánh sau có thể xoay 100°, xe nâng dễ dàng cơ động ngay cả trong những không gian chật hẹp. Ngoài ra, việc quay xe có thể thực hiện ngay mà không phải lùi lại. Những cải tiến sáng tạo này giúp mang lại tốc độ, sự linh hoạt tuyệt vời cho dòng xe nâng điện Cat® 1.4 - 2 tấn.

Phối hợp nhịp nhàng với lái xe

Một tính năng quan trọng khác là Hệ thống truyền động đáp ứng Cat (RDS) theo dõi và ngay lập tức thay đổi tốc độ theo chuyển động của bàn đạp ga. Hệ thống RDS liên tục điều chỉnh các tham số vận hành để mọi hoạt động được điểu khiển trơn tru – bao gồm cả khởi động và dừng xe. Hệ thống thông minh này thích nghi với tốc độ nên lái xe có thể điều khiển tải tốt hơn ở tốc độ di chuyển chậm và trong những công việc đồi hỏi sự chính xác cao. Mặt khác, khi cần thiết, hệ thống này có thể sử dụng toàn bộ hiệu suất để giúp xe nâng nhanh hơn và hiệu quả hơn.
Hệ thống điều khiển tiến tiến cho phép người vận hành nhanh chóng đạt được tốc độ vào cua an toàn trong mọi tình huống. Nó cũng chống việc lật nghiêng xe khi quay ở tốc độ cao.

Lái xe cũng được hưởng lợi từ một màn hình màu hiển thị đầy đủ thông tin vận hành của xe nâng. Một kê tay công thái học và có thể điểu chỉnh được tích hợp với cần điểu khiển phù hợp mọi chuyển động tự nhiên của tay và ngón tay. Mặt khác, một bảng điểu khiển và đối trọng được đặt thông minh ở góc giúp tối đa hóa tầm nhìn theo mọi hướng.

Một chiến thắng về mọi mặt

Kero Uusitalo kết luận: “Sản phẩm này không chỉ được chú ý bởi việc đạt được giải thưởng mà còn bởi vì nó giúp tăng năng suất vận hành và cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Là nhà thiết kế, chúng tôi rất vui khi thấy công việc của mình thành công về mọi mặt."

Red Dot Design Awards Winner 2019
Giải thưởng Red Dot Design 2019
1800 599 990
Yêu cầu nhanh