Hệ thống truyền động kép, lợi ích gấp ba

10 tháng trước 28/01/2019
Từng mét vuông diện tích của nhà kho đều rất đắt đỏ. Đặc biệt trong ngành logistic, nơi mà lợi nhuận biên thường rất thấp, việc tối ưu hóa diện tích càng quan trọng hơn. Một chiếc xe nâng nhỏ gọn và linh hoạt là rất cần thiết. Những nhà quản lý kho thường phải đối mặt với một vấn đề nan giải là: nên mua một chiếc xe nâng linh hoạt, cơ động hay là một chiếc xe nâng lớn hơn và mạnh mẽ hơn?

Tất nhiên, những nhà sản xuất xe nâng liên tục nghiên cứu để kết hợp được hai yêu cầu trái ngước này (sự linh hoạt và sức mạnh). Và cuối cùng, Caterpillar đã nghiên cứu và thiết kế được những chiếc xe nâng có thể làm những điều khác biệt mà vẫn có sự linh hoạt, cơ động tối đa. Và nhờ đó, diện tích kho được tối ưu hóa. Những giải pháp thông minh cũng giúp tăng năng suất hơn nữa. Hệ thống truyền động kép là một trong những giải pháp thông minh đó.

Hệ thống truyền động kép

Trong một hệ thống truyền động kép, trục trước của xe nâng được lắp đặp 2 mô-tơ truyền động riêng biệt cho mỗi bánh xe. Những mô-tơ truyền động này có thể quay các bánh xe theo cùng một hướng. Cho đến giờ chưa có gì đặc biệt.
Điều đặc biệt nằm ở khả năng quay 2 bánh trước theo 2 hướng trái ngược. Điều này giúp giữ vị trí chính xác và sự cơ động trong không gian hẹp. Hơn nữa, xe nâng không bị đẩy lùi khi quay, giúp giảm góc quay xe và tối thiểu nguy cơ bị hư hỏng.

Mượt mà và Cơ động

Một chiếc xe nâng 4 bánh với hệ thống truyền động kép trên thực tế có thể cơ động như một chiếc xe nâng 3 bánh. Chiếc xe nâng có thể xoanh quanh trục của nó. Việc kết hợp hệ thống truyền động kép với một trục sau có thể xoay 100 độ giúp bạn quay xe càng dễ dàng, linh hoạt hơn. Việc lại xe nâng trở lên mượt mà và dễ chịu hơn bao giờ hết nhờ hệ thống hỗ trợ tài xế tự động giảm tốc khi vào cua.

CAT Lift Truck

Những lợi ích kèm theo

Và nếu những điều trên là chưa đủ, hệ thống truyền động kép còn mang lại một số lợi ích khác. Đầu tiên, hệ thống này đảm bảo tối đa lực kéo, từ đó giúp an toàn hơn trong vận hành. Và thứ hai, bánh xe nâng với hệ thống truyền động kép còn có tuổi thọ cao hơn so với bánh xe với hệ thống thông thường. Tổng kết lại, những lợi ích của hệ thống truyền động kép mang lại còn hơn cả gấp 3 lần so với bính thường.

Nguồn: Cat Lift Trucks

1800 599 990
Yêu cầu nhanh