Caterpillar hỗ trợ Rio Tinto ứng dụng công nghệ tiến tiến trong khai thác mỏ Koodaideri

1 năm trước 28/05/2019
Rio Tinto gần đây đã ký một thỏa thuận hợp tác với Caterpillar trong việc cung cấp và hỗ trợ các thiết bị khai mỏ, hệ thống tự động hóa và công nghệ quản trị doanh nghiệp cho mỏ sắt Koodaideri tại miền Tây Australia. Theo thỏa thuận này, Rio Tinto và Caterpillar sẽ hợp tác trong việc phát triển một mỏ sắt được vận hành tự động giúp sử dụng tốt nhất dữ liệu phân tích để nâng cao sự an toàn, tối ưu hóa năng suất, tăng cường hiệu quả của thiết bị và giảm chi phí vận hành.

Giám đốc điều hành của Rio Tinto - ông Chris Salisbury nói, “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cũng Caterpillar và WesTrac - đại lý của Cat® tại khu vực, để giúp phát triển Koodaideri trở thành mỏ khai thác hiện đại và sáng tạo nhất trong mạng lưới quặng sắt Pilbara của chúng tôi.

Xe tải tự hành Cat 793F trên khai trường
Xe tải tự hành Cat 793F trên khai trường

“Công nghệ đang thay đổi rất nhanh chóng trong hoạt động khai thác của chúng tôi để giúp công việc an toàn hơn, thông minh hơn và năng suất cao hơn. Sự mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa Rio Tinto với Caterpillar và WesTrac là một bước tiến quan trọng trong công việc kinh doanh của chúng tôi.”

“Caterpillar luôn mong muốn hợp tác cùng Rio Tinto để ứng dụng các thiết bị, công nghệ khai thác tiên tiến và các giải pháp tự động hóa MineStar tại Koodaideri—một mỏ sắt mới được thiết kế để tận dụng những công nghệ hàng đầu,” trích lời của Denise Johnson, Chủ tịch phụ trách ngành công nghiệp khai mỏ của tập đoàn Caterpillar  “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng nhau để thúc đẩy dự án tự động hóa và số hóa cho các mỏ khai thác của Rio Tinto.”

Koodaideri sẽ cung cấp nguyên liệu cho các hoạt động sản xuất quặng sắt của Rio Tinto tại Pilbara. Quặng sắt đã được khời công xây dựng và dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối năm 2021. Khi hoàn thiện, mỏ sẽ có công suất hàng nămg lên đến 43 triệu tấn quặng sắt.

Cat dozer working autonomously
Máy ủi Cat được tự động vận hành

Trong quá trình xây dựng mỏ sắt, WesTrac sẽ quản lý hậu cần giao nhận thiết bị khai mỏ và đóng vai trò chính trong việc ứng dụng các giải pháp công nghệ. “WesTrac rất vui mừng khi đươc tham gia dự án Koodaideri và hợp tác cùng Caterpillar để bàn giao các thiết bị nhằm hỗ trợ cho tầm nhìn của Rio Tinto về một mỏ khai thác của tương lai” dẫn lời Jarvas Croome - Giám đốc điều hành WesTrac.

Tag:
6020B 777E 773E
1800 599 990
Yêu cầu nhanh